หน้าแรก รถยนต์ไฟฟ้า HUAWEI พัฒนาเทคโนโลยีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ใช้เวลาแค่ 5 นาที วิ่งได้ไกล 200 กิโลเมตร

HUAWEI พัฒนาเทคโนโลยีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ใช้เวลาแค่ 5 นาที วิ่งได้ไกล 200 กิโลเมตร

0
HUAWEI พัฒนาเทคโนโลยีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ใช้เวลาแค่ 5 นาที วิ่งได้ไกล 200 กิโลเมตร

แม้ว่าหลายคนกำลังให้ความสนใจในรถยนต์พลังงานสะอาด แต่สิ่งที่เป็นเหตุผลติดค้างภายในใจอย่างหนึ่งคือระยะเวลาในการชาร์จที่ค่อนข้างนาน ทำให้หลายคนเกิดความลังเลในการจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งานซักคัน หรือยังคงเก็บรถยนต์สันดาบไว้สำรองใช้

ด้วยเหตุนี้เอง Huawei บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากจีนที่ไม่ได้มีเพียงแค่สมาร์ทโฟน แล็ปท็อป ระบบ IoT รวมถึงรถยนต์อัจฉริยะในจีน กำลังวางแผนที่จะเขย่าอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเปิดตัวโซลูชันการชาร์จรถ EV ที่ให้คำมั่นสัญญาว่ารถ EV จะสามารถวิ่งได้ 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 5 นาทีหนึ่งครั้ง ซึ่งนั่นเทียบเท่ากับการเติมน้ำมันตามปกติเลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Wang Chao ผู้บริหารอาวุโสของ Huawei ที่เป็นผู้เข้าร่วมอภิปรายในงาน National Chinese Electric Vehicle 100 Forum โดยในงาน Wang กล่าวว่าบริษัทได้เปิดตัวโซลูชันการขับขี่อัจฉริยะ DriveOne ทั่วประเทศตั้งแต่ปี 2021 รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การผสานรวมกับ IoT อัจฉริยะกับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS , การอัพเกรดระบบนำทางสำหรับผู้ขับขี่ และที่สำคัญ โซลูชันที่ช่วยให้รถสามารถชาร์จแบตเตอรี่เพื่อขับได้ระยะทาง 200 กิโลเมตรจากการชาร์จภายในเวลา 10 นาที

Wang กล่าวอีกว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า บริษัทมีแผนจะเปิดตัวโซลูชันการชาร์จ 1000V EV ล้ำสมัยที่ทำให้รถ EV วิ่งได้ระยะทาง 200 กิโลเมตร จากแบตเตอรี่ 30% เป็น 80% จากการชาร์จภายในเวลา 5 นาทีให้ได้ภายในปี 2025

Cr : GizmoChina

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่