หน้าแรก รถยนต์ไฟฟ้า ลือหึ่ง “เทสลา” บุกตลาดไทย มือดีส่องเจอชื่อจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ

ลือหึ่ง “เทสลา” บุกตลาดไทย มือดีส่องเจอชื่อจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ

0
ลือหึ่ง “เทสลา” บุกตลาดไทย มือดีส่องเจอชื่อจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทฯ

วันนี้มีผู้พบว่าในเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) ได้มีข้อมูลการจดทะเบียนบริษัทของ “บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด” หรือก็คือ Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาที่หลายคนกำลังรอให้เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยกันอยู่

จากข้อมูลบนเว็บไซต์ระบุว่าบริษัทจดทะเบียนเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ส่วนกรรมการบริษัทมี 3 คน คือ

David Jon Feinstein ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงฝ่ายบุกเบิกตลาดใหม่ รวมถึงเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Tesla อินเดียด้วย
Vaibhav Taneja ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชี (Chief Accounting Officer)
Yaron Klein ผู้บริหารทรัพย์สิน (Treasurer) ของ Tesla และซีเอฟโอของ Tesla Energy Operations (เป็นบริษัทลูกของ Tesla รับผิดชอบผลิตภัณฑ์ด้านโซลาร์, Powerwall แบตเตอรี่สำหรับบ้านและโรงงาน)
วัตถุประสงค์ของบริษัทระบุไว้ว่าประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงาน แปลว่าหาก Tesla เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยจริง น่าจะเป็นการนำเข้ารถยนต์ทั้งคัน ไม่มีการประกอบในประเทศ รวมถึงมีโอกาสที่จะทำตลาดด้านแผงโซลาร์สำหรับบ้านเรือนและ Powerwall ด้วย

ส่วนที่อยู่สำนักงานคือชั้น 23 อาคารเอ็มไทย ทาวเวอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส ส่วนอีเมลติดต่อเป็นโดเมน tilleke.com ซึ่งเป็นของ Tilleke & Gibbins บริษัทกฏหมายชื่อดัง น่าจะรับงานจดทะเบียนบริษัทและดำเนินการอื่นๆ สำหรับการเข้ามาในประเทศไทย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่